pentavite

26/11/2021

BỔ SUNG VITAMIN CHO TRẺ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bổ sung vitamin là việc thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt là đối với trẻ em đang trong quá trình phát triển. Việc đảm bảo hấp thu đủ lượng vitamin và khoáng chất là điều quan trọng để trẻ được phát triển tối ưu. Đó là lí do vì sao người lớn thường chú ý và cẩn thận trong việc lựa chọn thức ăn cho con hằng ngày. Hầu hết các bé đều có thể hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng từ việc ăn uống lành mạnh. Thế nhưng, vẫn còn một số điều bạn nên biết thêm trong việc bổ sung vitamin cho bé.

Vì sao trẻ nhỏ cần bổ sung vitamin và dưỡng chất?

 

Trẻ nhỏ thường sẽ bị thiếu vitamin không chỉ một mà nhiều chất trong cùng một thời điểm. Đặc biệt là đối với trẻ ở giai đoạn trước dậy thì, từ 1 - 12 tuổi đầu đời. Đây cũng là thời kì vàng để phát triển về thể chất và trí não của bé. Các vitamin sẽ là những dưỡng chất, yếu tố cần thiết trong quá trình phát triển toàn diện. Việc không đầy đủ vitamin và khoáng chất, hấp thụ dinh dưỡng cũng như cao lớn sẽ bị gián đoạn. Không được phát triển đúng như tự nhiên.

Vitamin có trong nhiều nguồn thức ăn, nước uống và có sẵn rất nhiều trong các món ăn tự nhiên. Tuy nhiên, nếu trẻ biếng ăn, còi cọc, suy dinh dưỡng, các mẹ nên bổ sung thêm các vitamin tổng hợp. Các dưỡng chất này làm gia tăng sự phát triển trong cơ thể, giúp bé ăn tốt hơn và thúc đẩy quá trình phục hồi. 

Làm thế nào để bổ sung vitamin và dưỡng chất cho trẻ nhỏ?

 

Hãy cho trẻ ăn các loại trái cây, rau củ có màu xanh tươi như bông cải xanh, rau diếp… Những loại thực phẩm trên chứa hàm lượng lớn nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2. Chúng giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường thị giác và trí nhớ. 

Các loại trứng, sữa, thịt đỏ, cá tươi chứa nhiều vitamin D, protein và một số vi chất khác. Đây là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho trẻ vận động, học tập và phát triển. Vitamin D là thành phần quan trọng giúp tổng hợp các tế bào xương. Giúp trẻ lớn nhanh, làm giảm khả năng bị các căn bệnh còi xương. Đồng thời lượng protein trong thịt, sữa cũng là nhân tố quan trọng cho trẻ lớn nhanh, săn chắc.

Ngoài ra, vitamin C trong các loại như ổi, cam, bông cải xanh, cà chua… Chúng giúp tăng đề kháng, giúp răng chắc khỏe. Cơ thể được khỏe mạnh cũng như thúc đẩy các vết thương được mau lành hơn.

Có thể sử dụng các loại vitamin tổng hợp trong trường hợp bé kén ăn, thiếu chất. Multivitamin + Iron Kids Chewables là một ngôi sao sáng giúp quý phụ huynh tăng cường vitamin và dưỡng chất cho trẻ. Ngoài các loại vitamin hữu ích như B1, B2, B3, B6, vitamin C, D3 thì sản phẩm còn cung cấp sắt trong công thức. Điều này giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh ở trẻ dưới 12 tuổi. Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, Multivitamin + Iron Kids Chewables của Pentavite sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, lớn nhanh và khỏe mạnh.

Một vài lưu ý cần biết khi bổ sung vitamin cho bé

 

Trong quá trình bổ sung vitamin cho trẻ, ba mẹ cần chú ý một vài điều để giúp quá trình hấp thu chất của con được tốt hơn. Nếu có dấu hiệu trẻ bị mất sức, suy dinh dưỡng, hãy tìm đến sự giúp đỡ của lực lượng y tế. Chỉ nên bổ sung thêm vitamin khi có chỉ định của bác sĩ hoặc các cơ sở y tế. Nếu không, việc dư thừa một vài loại vitamin sẽ gây ra một vài căn bệnh và triệu chứng không mong muốn. Nên cho trẻ hấp thu vitamin bằng các loại dạng lỏng, dung dịch uống. Điều này giúp bé dễ hấp thu chất, vừa dễ dàng trong việc yêu cầu bé dùng hơn là thức ăn. 

Việc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung vitamin cần ở mức vừa phải, không được cắt giảm khẩu phần ăn của bé. Trẻ cần ăn uống đầy đủ, đa dạng các chất. Nếu thiếu chất dinh dưỡng, có thể bổ sung bằng các loại đồ uống chức năng. Các bậc phụ huynh cũng không nên tùy tiện dùng các loại thuốc bổ. Chúng vô tình làm trẻ bị thiếu các vi chất dinh dưỡng bởi một vài thành phần trong thuốc.