pentavite

16/10/2021

CÁC LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG KHOÁNG CHẤT CHO TRẺ

Vitamin và khoáng chất là những vi chất dinh dưỡng rất cần cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các vi chất dinh dưỡng này cơ thể không tự tổng hợp được mà cần phải được bổ sung từ thức ăn hàng ngày.

Vai trò của khoáng chất trong sự tăng trưởng của trẻ

  • Cần cho sự tăng trưởng và giúp cho xương chắc khỏe
  • Điều hòa các quá trình trao đổi chất
  • Duy trì hoạt động của các cơ quan hiệu quả, ví dụ như tim mạch, tiêu hóa, thận
  • Đóng vai trò như chất xúc tác cho các phản ứng trong cơ thể
  • Phối hợp với các chất khác để thực hiện chức năng của cơ thể
  • Giữ thăng bằng nội môi trong cơ thể

 

Dưới đây là những loại thực phẩm giàu khoáng chất, rất cần thiết bổ sung vào chế độ ăn uống cho trẻ


1. Quả hạch và hạt

Các loại quả hạch và hạt cung cấp một loạt các khoáng chất, đặc biệt là giàu magiê, kẽm, mangan, đồng, selen và phốt pho. Các loại hạt và bơ hạt có thể được kết hợp với sinh tố, bột yến mạch, trái cây hoặc rau quả tươi để cho những món ăn ngon và tiện lợi.


2. Động vật có vỏ

Động vật có vỏ, bao gồm hàu, trai và hến, là nguồn khoáng chất tập trung, chúng cung cấp selen, kẽm, đồng và sắt - là chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng miễn dịch, sản xuất DNA, phân chia tế bào và sản xuất protein.

 

3. Rau họ cải

Các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp và cải xoong, đặc biệt giàu lưu huỳnh, một khoáng chất cần thiết cho chức năng tế bào, sản xuất DNA, giải độc và tổng hợp glutathione, một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ.

 

4. Trứng

Trứng nguyên chất rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng. Nó có hàm lượng sắt, phốt pho, kẽm và selen cao, cũng như nhiều vitamin, chất béo lành mạnh, chất chống ô xy hóa và protein.

 

5. Đậu

Đậu được biết là nguồn chất xơ và protein, nhưng đậu cũng là một nguồn khoáng chất phong phú, bao gồm canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali, mangan, đồng và kẽm.

 

6. Bơ

Bơ là loại trái cây có nhiều chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bơ đặc biệt giàu magiê, kali, mangan và đồng rất cần thiết cho việc điều hòa huyết áp và sức khỏe của tim, ngoài ra còn giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

 

7. Sữa chua và phô mai

Các sản phẩm sữa, bao gồm sữa chua và phô mai, là một số nguồn canxi phổ biến nhất trong chế độ ăn uống. Canxi là cần thiết để duy trì hệ thống xương khỏe mạnh và cần thiết cho hệ thống thần kinh và sức khỏe tim mạch của bạn.