pentavite

03/09/2021

CHIẾN LƯỢC "ĐỐI PHÓ" NHỮNG ĐỨA TRẺ KÉN ĂN

Trước đây, chúng tôi đã xem xét một số lý do đằng sau việc kén ăn, và xác định bốn loại chính. Bây giờ, hãy xem những cách tốt nhất để đối phó "nhà phê bình đồ ăn nhỏ" đáng yêu của bạn!

 


Những điều không nên


Trước khi thảo luận về các chiến lược hữu ích, bạn nên xem xét các chiến thuật phổ biến không nên được áp dụng.

 

Không sử dụng các mối đe dọa hoặc tối hậu thư. Đây là một thói quen dễ mắc phải, nhưng tống tiền tại bàn ăn tối là không hiệu quả và có thể gây hại nhiều hơn lợi. Điều này bao gồm các chiến thuật phù hợp với thời gian, chẳng hạn như "không có món tráng miệng cho đến khi bạn ăn rau của mình."
Đừng ép con bạn hoàn thành mọi thứ trên đĩa của chúng. Sự thèm ăn của trẻ nhỏ có thể rất khác nhau giữa các ngày và việc dạy trẻ ăn nhiều hơn mức chúng muốn có thể tạo ra những hành vi xấu cho cuộc sống sau này.
Đừng xúc động. Giữ bầu không khí nhẹ nhàng và đừng để bữa ăn trở thành trận chiến của ý chí. Nếu con bạn từ chối một món ăn mới, hãy giữ thái độ trung lập và nói "được rồi, chúng ta sẽ thử lại vào một ngày khác."

 

Cách tiếp cận đúng


Nếu bạn cảm thấy con mình phù hợp với một trong bốn loại "chiến lược" đã đề cập trước đó, bạn nên điều chỉnh cách tiếp cận giờ ăn.

 

> Phụ thuộc vào giác quan: Nếu con bạn từ chối một loại thức ăn vì chúng không thích mùi vị hoặc kết cấu, thì không có sự thuyết phục nào sẽ khiến chúng thay đổi ý kiến. Thử nghiệm với các thời gian nấu khác nhau - ví dụ như một đứa trẻ ghét rau nấu quá chín có thể thích chúng nấu chưa chín. Nếu vẫn thất bại, hãy thử tìm một loại thực phẩm khác có cùng vai trò dinh dưỡng.

> Người trả lời về hành vi: Trẻ em trong đối tượng này có thể là một thách thức, vì nó không phải lúc nào cũng là về bản thân thức ăn. Giữ bình tĩnh và giữ thái độ nhẹ nhàng có thể khó khăn khi đối mặt với cơn giận dữ, nhưng tức giận về lâu dài sẽ phản tác dụng. Hãy thử thiết lập một thói quen bình tĩnh trước giờ ăn, thậm chí một việc đơn giản như việc con bạn rửa tay.

> Người "sành ăn": Đối với những đứa trẻ ngại thử các món ăn mới, kiên trì và nhẫn nại có thể là cách tốt nhất. Tiếp tục cung cấp cho trẻ một phần nhỏ, nhưng đừng gây áp lực - hãy để trẻ trở nên quen thuộc. Hãy nhớ rằng có thể mất hơn chục lần thử trước khi trẻ chấp nhận một loại thức ăn mới. Để con bạn giúp vào bếp có thể hữu ích ở đây: trẻ có nhiều khả năng thử đồ ăn mà chúng đã giúp chuẩn bị hơn.

> Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo nói chung: Chà, những đứa trẻ này biết chúng muốn gì và có thể chỉ là vấn đề tìm ra sự thỏa hiệp. Nếu ý tưởng bất chợt của chúng đơn giản và dễ quản lý - chẳng hạn như sử dụng đĩa ngăn cách để giữ thức ăn không chạm vào nhau - thì việc chơi cùng sẽ chẳng có hại gì. Đừng lo lắng: loại phiền phức này hiếm khi kéo dài quá thời thơ ấu.

 

Đừng ngại thử tất cả các chiến lược trên, cho dù con bạn thuộc loại kén ăn nào.!Và hãy sáng tạo hơn nữa. Nếu có thể lén lấy một ít rau củ mài vào bolognese của mình, hãy thử chuẩn bị ngay. Nếu trẻ thích, nó sẽ rất có ích!

 

Tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng của bạn


Với tất cả ý chí trên thế giới, bạn sẽ không chiến thắng ngày nào và mặc dù thực phẩm chắc chắn là nguồn tốt nhất, nhưng thực phẩm bổ sung có thể giúp hỗ trợ việc hấp thụ các chất dinh dưỡng.

 

Pentavite Multivitamin + Iron Kids Powder hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của con bạn. Cùng với sắt để hỗ trợ mức năng lượng và sức khỏe của máu, Pentavite Multivitamin + Iron chứa 17 loại vitamin khác nhau và hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

 

Bột dễ dàng hòa tan vào thức ăn hoặc đồ uống, và hương vị táo và nho đen thơm ngon tự nhiên của nó sẽ chinh phục được những người ăn khó tính nhất.