pentavite

01/09/2021

HÀNH TRÌNH HƯỚNG DẪN TÌM HIỂU VỀ BỘ NÃO

Bộ não là một cơ quan đặc biệt! Mặc dù chỉ nặng hai phần trăm khối lượng cơ thể của chúng ta, nhưng não chiếm gần hai mươi phần trăm lượng oxy và calo của chúng ta. Và nó đưa năng lượng đó vào việc điều khiển hoạt động của con người. Trong thời thơ ấu, bộ não tự xây dựng một cách hiệu quả để phản ứng với thế giới xung quanh.
 

 

Sự bùng nổ của bộ não


Những năm đầu đời là giai đoạn phát triển đáng kinh ngạc của não bộ. Khi mới sinh, não đã có một phần tư kích thước của người trưởng thành và khi được ba tuổi, não của con bạn chứa khoảng 1000 nghìn tỷ khớp thần kinh (kết nối tế bào thần kinh), nhiều hơn những gì nó cần. Trong suốt thời thơ ấu, bộ não vẫn đang trong quá trình xây dựng.

 

Các kết nối quan trọng trong não đang được củng cố và các kết nối mới đang được tạo ra, trong khi các khớp thần kinh không sử dụng dần dần bị cắt bỏ. Sự dẻo dai của não trẻ làm cho những năm đầu đi học trở thành giai đoạn quan trọng để phát triển. Đây là thời điểm dễ dàng nhất để con bạn học các kỹ năng và hành vi mới.

 

Vào thời điểm con bạn đến tuổi vị thành niên, các kết nối trong não sẽ bị cắt giảm xuống còn khoảng 500 nghìn tỷ, một con số sẽ gần như ổn định trong suốt cuộc đời trưởng thành của chúng.

 

Các khối xây dựng của bộ não


Não bộ của trẻ phát triển theo một số giai đoạn, nắm vững những kiến ​​thức cơ bản trước khi chuyển sang những thứ phức tạp hơn.

 

1. Đầu tiên cần phát triển là thân não, nơi xử lý các hoạt động hỗ trợ cuộc sống cơ bản như hô hấp và nhịp đập của tim.

2. Tiếp theo là tiểu não bổ sung thêm các phản xạ đơn giản như chớp mắt.

3. Hệ limbic phát triển sau tiểu não, mang đến thế giới cảm xúc thú vị.

4. Hình thành cuối cùng là vỏ não, nơi quản lý hầu hết các chức năng cao hơn của não. Có thể mất hơn hai mươi năm để các phần của vỏ não trưởng thành hoàn toàn.

 

Thực tế là cảm xúc phát triển trước logic sẽ không phải là một cú sốc lớn đối với hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ!

 

Các loại thùy não


Phần lớn suy nghĩ của chúng ta sử dụng nhiều phần của não bộ, nhưng khi nói đến một số nhiệm vụ cơ bản nhất định, sẽ có những phần cụ thể của vỏ não thực hiện công việc nặng nhọc:

 

> Thùy trán là thùy lớn nhất trong 4 thùy chính, có vai trò chính trong việc ra quyết định và quản lý cảm xúc. Thùy trán là trung tâm của chức năng nhận thức.

> Thùy đỉnh xử lý xúc giác, nhiệt và các thông tin cảm giác khác từ da, đồng thời cũng đóng một vai trò trong nhận thức không gian và phối hợp tay mắt của con bạn.

> Thùy thái dương xử lý thông tin đến từ tai và giúp con bạn hiểu ngôn ngữ nói.

> Thùy chẩm chủ yếu quan tâm đến thị giác, xử lý thông tin từ mắt và định hình cách con bạn nhìn thế giới.

 

Axit tốt


Axit docosahexaenoic (DHA) là một chất hóa học đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của não bộ. Bạn có thể biết rõ hơn nó là một trong những axit béo Omega-3 nổi tiếng. DHA đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của mắt và não và đặc biệt tập trung trong chất xám giàu màng của não.

 

Trong thời gian bú mẹ, con bạn có thể nhận DHA qua sữa của bạn, nhưng sau khi cai sữa, chế độ ăn của con bạn sẽ là nguồn cung cấp chính các axit béo quan trọng này. Một giải pháp tốt là cho trẻ ăn hải sản, đặc biệt là các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá cơm. Những con cá này truyền axit béo Omega-3 mà chúng nhận được từ tảo trong chế độ ăn uống của chúng.

 

Nếu con bạn không thích ăn cá, trứng cũng chứa một lượng nhỏ DHA. Đối với một nguồn bổ sung, bạn có thể muốn xem xét một chất bổ sung dinh dưỡng.

 

Chất lượng trong một viên nang


Cùng với một chế độ ăn uống dinh dưỡng, Viên nang Pentavite High DHA Kids có thể là một cách hữu ích để hỗ trợ sức khỏe của não bộ đang phát triển. Chúng có dạng viên nang xoắn tiện lợi, vì vậy bạn có thể thêm chất lỏng vào thức ăn hoặc đồ uống.

 

Cùng với DHA và axit Omega-3 eicosapentaenoic (EPA), viên nang cũng chứa i-ốt để giúp hỗ trợ chức năng nhận thức. Viên nang cao DHA cho trẻ em của chúng tôi không có mùi và có hương vị quả mọng tự nhiên thơm ngon, vì vậy ngay cả những đứa trẻ khó chịu nhất cũng có thể thưởng thức chúng. Và hãy nhớ rằng, phát triển trí não không phải là tất cả về chế độ ăn uống. Những bộ não trẻ tò mò phát triển mạnh khi được bao quanh bởi sự vui chơi, khuyến khích và tình yêu thương.