pentavite

12/11/2021

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT TOÀN DIỆN Ở TRẺ DƯỚI 12 TUỔI

Trong giai đoạn trưởng thành, việc phát triển thể chất là một trong những yếu tố rất được quan tâm. Đặc biệt là ở trẻ dưới 12 tuổi, vì đây là giai đoạn vàng của trẻ. Phát triển thể chất cho trẻ dưới 12 tuổi đem lại nhiều giá trị cả về sức khỏe lẫn trí lực. Từ đây, trẻ sẽ được phát huy những tài năng của mình, đồng thời là điều kiện phát triển toàn diện. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây.

Phát triển thể chất giúp hình thành thói quen vận động

Ngay từ nhỏ, trẻ cần phải rèn luyện và hình thành thói quen vận động tay chân, thể dục thể thao. Đối với trẻ chưa đạt 12 tuổi, đây là giai đoạn vàng để phát triển chiều cao và định dạng được vóc dáng. Ba mẹ nên cho bé luyện tập các môn thể thao năng khiếu, cho bé thời gian vận động. Bóng đá, cầu lông, bơi lội, bóng rổ, nhảy dây… Đều là những môn rèn luyện thể chất dễ tập luyện. Cần hình thành thói quen luyện tập, phát triển thể chất từ nhỏ. Giúp bé quen hơn với vận động, giữ vững phong độ và thói quen trong cuộc sống đến sau này.  Bé sẽ không ì ạch, chậm chạp hay lười biếng khi lớn lên. Đồng thời giúp tránh các bệnh nguy hiểm về tim, béo phí, đau lưng…
 

Giúp cải thiện sức khỏe, trau dồi trí lực

Ở giáo dục Việt Nam ngày nay, chúng ta đang quan tâm phát triển trí não cho trẻ nhiều hơn là thể chất. Ở trẻ đang học cấp bậc tiểu học, cần phải phát triển toàn diện cả về sức khỏe và trí tuệ. Trong quá trình tập luyện, vận động thể thao, trẻ có thể hiểu hơn về cơ thể của mình. Cảm nhận được các khớp, cơ hoạt động như thế nào. Ngoài ra còn giúp bé khám phá ra bản thân mình thích gì, điểm mạnh của mình là ở đâu. Phát triển thể chất còn giúp hình thành và phát triển các kỹ năng có sẵn bên trong trẻ. Vì thế, có thể nói rằng, phát triển về thể chất sẽ đi kèm với phát triển trí lực.

Giúp định hình nhân cách

Thông qua các buổi tập luyện, chơi thể thao, trẻ và ba mẹ cũng dần nhận ra được tính cách của con sẽ như thế nào. Điều đó được thể hiện qua cảm xúc của con khi tham gia, sự cố gắng miệt mài tập luyện. Hay khám phá ra trẻ có tính điềm tĩnh, năng nổ hay nhạy bén. Trong các buổi phát triển thể chất sẽ giúp nhận ra và định hình được tính cách của trẻ. Ba mẹ có thể tạo các buổi hoạt động nhóm để luyện tập khả năng làm việc nhóm. Đồng thời gia tăng tình bạn giữa các bé với nhau. Đặc biệt là trong giai đoạn dưới 12 tuổi, những tính cách đó chưa được rõ rệt mà có thể được gọt dũa, giáo dục con.

 

 

Dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển về thể chất

Trong quá trình phát triển về thể chất, ba mẹ cũng cần chú ý về chế độ dinh dưỡng cho con. Trẻ khi tập thể dục nhưng không được bổ sung dưỡng chất sẽ rất có hại. Thứ nhất là khiến con bị mất sức khi tập luyện. Tiếp đó là không đầy đủ dưỡng chất để phát triển cơ thể. Trẻ sẽ chỉ mãi trong dáng người như thế nếu không dung nạp đủ dưỡng chất. 

Bò là loại thịt chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ phong phú. Chúng đảm bảo về yếu tố dưỡng chất cho hoạt động ngoài trời của trẻ. Ngoài các sản phẩm chứa protein, đừng quên bổ sung chất xơ từ rau củ xanh cho trẻ. Ăn trái cây và rau giúp điều hòa lại phần nào lượng mỡ trong cơ thể. Giúp bé minh mẫn, tập trung và linh hoạt hơn trong các buổi phát triển thể chất.  Ngoài ra, cần bổ sung dưỡng chất từ các loại dầu, trứng và sữa chua. 

Nếu muốn tổng hợp các chất một cách nhanh nhất, bạn có thể xem qua Viên nhai bổ sung canxi và vitamin D3 & K2 cho trẻ Pentavite. Đây là sản phẩm bổ sung canxi và vitamin cho trẻ, phù hợp với trẻ từ 2 - 12 tuổi. Sản phẩm chứa đầy đủ dưỡng chất cho con phát triển về thể chất toàn diện. Với thành phần lành tính, không chứa đường nhân tạo. Không thêm chất phụ gia và các hóa chất khác, giúp con hấp thu tốt hơn. Viên nhai bổ sung của Pentavite sẽ là người bạn đồng hành không thế thiếu trên bước đường phát triển của con trẻ.