pentavite

21/09/2021

QUẢN LÝ THỜI GIAN SỬ DỤNG THIẾT BỊ CỦA TRẺ

Quản lý thời gian sử dụng thiết bị của con bạn có thể là một thách thức thực sự trong thế kỷ XXI. Thời gian sử dụng thiết bị ở mức độ vừa phải không có gì sai, nhưng trong một thế giới mà các thiết bị kỹ thuật số đã trở nên quá phổ biến và là một phần của cách chúng ta sống cuộc sống của mình, điều độ nói dễ hơn làm.
 

 

Sự nổi lên của thiết bị

 

Đối với trẻ từ hai đến năm tuổi, bạn nên giữ thời gian sử dụng thiết bị dưới một giờ mỗi ngày hoặc dưới hai giờ đối với trẻ lớn hơn. Hầu hết trẻ em Úc ngày nay đang vượt quá mức đó, đôi khi là rất nhiều.

 

Ở độ tuổi 13, trẻ em Úc trung bình dành hơn ba giờ mỗi ngày trên màn hình (và gần bốn giờ vào cuối tuần) - chiếm tới ba mươi phần trăm thời gian thức giấc của chúng*.

 

Sự tuyệt vời khi ở ngoài trời

 

Thời gian sử dụng thiết bị là một phần của cuộc sống hiện đại và nó có thể cũng có những lợi ích trong đó. Nhưng con bạn càng dành nhiều thời gian cho màn hình, chúng càng ít có thời gian ra ngoài và hoạt động.

 

Tập thể dục thường xuyên rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, xây dựng xương và cơ bắp chắc khỏe hơn, cải thiện khả năng cân bằng và phối hợp, đồng thời thiết lập các hình mẫu khỏe mạnh trong những năm tới.

 

Ra ngoài trời cũng giúp con bạn tiếp xúc với vitamin D hữu ích từ ánh nắng mặt trời. Vitamin D rất quan trọng trong việc phát triển xương chắc khỏe, giúp cơ thể hấp thụ canxi và photphat từ thức ăn, và ánh sáng mặt trời là một trong những nguồn tốt nhất.

 

Pentavite cũng cung cấp một loạt các sản phẩm có thể cung cấp thêm nguồn vitamin D cho con bạn.

 

Pentavite Calcium + Magnesium + Vitamin D3 Kids Liquid, Pentavite Calcium + Vitamin D3 & K2 Kids Capsules và Pentavite Vitamin D3 & K2 Kids Liquid đều giúp con bạn duy trì răng và xương chắc khỏe, đồng thời hỗ trợ hấp thu canxi từ chế độ ăn uống, không bổ sung màu nhân tạo hoặc hương vị.

 

Nét khác nhau

 

Một số trẻ em sẽ tự nhiên bị thu hút đi ra ngoài trời, trong khi một số trẻ có thể cần một chút nhắc nhở. Để dụ trẻ ra khỏi màn hình, bạn sẽ cần cân nhắc đến tính khí của trẻ.

 

Nếu con bạn có tinh thần cạnh tranh, hãy đề xuất một cuộc đua - đi bộ hoặc xe đạp - hoặc các môn thể thao có yếu tố ganh đua. Những đứa trẻ khác có thể bị cám dỗ nhiều hơn bởi các hoạt động không có yếu tố cạnh tranh, chẳng hạn như xây một ngôi nhà nhỏ ngoài trời hoặc tung tăng trên tấm bạt lò xo.

 

Trẻ nhỏ có thể cảm thấy ý tưởng ‘chỉ đi bộ’ hơi nhàm chán, vì vậy hãy nghĩ cách để tăng thêm hứng thú cho bài tập ngoài trời của bạn, cho dù đó là thả diều, chơi với chó của gia đình hay ném bóng hoặc ném đĩa.

 

Đôi khi có thể kết hợp thời gian sử dụng thiết bị và tập thể dục - khuyến khích con bạn sử dụng các ứng dụng kết hợp hoạt động thể chất và khám phá ngoài trời, thay vì tiêu dùng thụ động.

 

Hoặc tại sao không thử một số trò chơi từ những năm bảy mươi để giúp con bạn vận động và hoạt động ngoài trời?

 

Buổi tối không dán mắt vào màn hình

 

Tốt nhất là tránh thời gian sử dụng thiết bị ngay trước khi đi ngủ. Cùng với sự kích thích, ánh sáng xanh có thể phá vỡ nhịp điệu tự nhiên của cơ thể và điều này có thể dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém. Nếu bạn để con mình gần các thiết bị vào buổi tối, hãy thử sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh để giảm tác động.

 

Dẫn chứng

 

Để nói đến tốt hơn và tệ hơn, chúng ta nên biết rằng khi trẻ nhìn thầy những gì chúng ta làm trẻ sẽ tự học lại và bắt đầu hình thành hành vi của bản thân.

 

Nếu trẻ thấy cha mẹ liên tục dành thời gian trên điện thoại và máy tính bảng, chúng sẽ coi đó là điều bình thường, vì vậy hãy cố gắng giảm thiểu thời gian sử dụng thiết bị của riêng bạn khi có con bạn. Sau một ngày dài, có thể thư giãn bằng một chút thời gian sử dụng thiết bị.

 

Nhưng nếu bạn cất điện thoại đi, tắt điện thoại và ở bên con cái của bạn trong giây lát, thì đó hầu như luôn là lựa chọn bổ ích hơn.

 

 

 

* Viện Nghiên cứu Gia đình Úc 2015, ‘Lớn lên ở Úc: Nghiên cứu theo chiều dọc về Trẻ em Úc, Báo cáo năm 2015’, Chính phủ Úc, tháng 9 năm 2016.