pentavite

08/09/2021

TẠI SAO TRẺ LẠI KÉN ĂN?!

Giờ ăn có thể thời gian mệt mỏi khi bạn là cha mẹ của một đứa trẻ kén ăn. Hãy để Pentavite là người bạn đồng hành hữu ích cùng bạn vì bạn không đơn độc trên con đường này!
 

 

Kén ăn là bình thường


Điều đầu tiên cần lưu ý là trẻ kén ăn là điều bình thường. Khi khảo sát cha mẹ của trẻ hai tuổi, gần một nửa trong số họ sẽ mô tả con họ là người hay quấy khóc. Cái mà chúng ta gọi là quấy khóc thường là một phần tự nhiên trong quá trình tăng trưởng của trẻ, là kết quả của việc trẻ biếng ăn chậm lại ở giai đoạn sơ sinh và tinh thần ngày càng độc lập. Và trong hầu hết các trường hợp, thói kén ăn của bạn sẽ phát triển tự nhiên. Vì vậy, hãy kiên nhẫn. Mọi thứ sẽ tốt thôi.

 

Các kiểu kén ăn khác nhau


Bạn có thể bực bội khi cố gắng tìm ra cách thích hợp để giải quyết tình trạng kén ăn. Không có giải pháp kỳ diệu nào có thể chiến thắng trong mọi tình huống. Các chiến thuật có hiệu quả với một đứa trẻ này có thể tỏ ra vô dụng với đứa trẻ khác. Đó là bởi vì trẻ em quấy khóc vì những lý do rất khác nhau. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người kén ăn có thể được chia thành bốn nhóm lớn:

 

> Người phụ thuộc vào giác quan sẽ từ chối một thực phẩm vì mùi vị hoặc kết cấu của nó. (“Huhu, mẹ ơi, nó nhìn không ngon ạ!”) Chúng không cố làm khó, trẻ chỉ thấy một số loại thực phẩm khó chịu về kết cấu.

> Người phản ứng với hành vi thường phản ứng không tốt khi thức ăn không được chuẩn bị theo cách chúng thích và có thể từ chối đến bàn ăn mà thậm chí không biết món gì cho bữa tối.

> Người "sành ăn" tránh xa những món ăn mới, lạ, bám vào món đã thử và đã thử. Họ có thể cảnh giác với các loại thức ăn hỗn hợp với các thành phần phức tạp.

> Người theo chủ nghĩa hoàn hảo nói chung, kiểu người kén ăn phổ biến nhất, có những đặc điểm riêng về cách chế biến món ăn của họ. Ví dụ, các loại thực phẩm khác nhau không được phép chạm vào nhau.

 

Các nhóm này không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng việc xác định rộng rãi lý do tại sao con bạn lại quấy khóc có thể giúp bạn quyết định chiến lược tốt nhất.

 

Do trẻ hảo ngọt


Một phần lý do tại sao trẻ hay quấy khóc là do nguyên nhân sinh học. Vị giác của trẻ sơ sinh hòa hợp với chất béo và đường của sữa mẹ, và vị đắng bị loại bỏ như là chất độc tiềm ẩn. Vị ngọt này có thể tồn tại cho đến tuổi dậy thì, và đối với một số trẻ, những thực phẩm như bông cải xanh vẫn quá đắng trong suốt thời thơ ấu.

 

Có thể mất nhiều năm sau khi con bạn đánh giá cao những thực phẩm này, hoặc có lẽ lâu hơn nếu bị bắt phải "hòa hợp" với chúng từ việc cha mẹ cằn nhằn. Nếu bạn lo lắng về thói quen ăn uống của con mình, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đã biên soạn một số chiến lược dành cho những người kén ăn, chẳng hạn như thử nghiệm các thời gian nấu ăn khác nhau, thiết lập thói quen vận động nhẹ nhàng trước giờ ăn, cung cấp các khẩu phần nhỏ hơn cho các loại thực phẩm lạ hoặc thậm chí lén bỏ một số loại rau nghiền vào bữa ăn của bạn!

 

Giúp bạn một tay!


Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con bạn và vitamin tổng hợp là một cách để bổ sung cho con bạn lượng chất dinh dưỡng khác nhau trong khi hỗ trợ sức khỏe nói chung và chức năng nhận thức của chúng.

 

Bằng cách cung cấp cho con bạn một công thức vitamin tổng hợp chất lượng như Pentavite Multivitamin + Iron Kids Powder, bạn có thể bổ sung lượng dinh dưỡng cho con mình. Pentavite Multivitamin + Iron Kids Powder chứa nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của trẻ. Dạng bột giúp bạn dễ dàng trộn vào thức ăn và đồ uống, cùng hương vị táo và nho đen thơm ngon tự nhiên khiến nó trở thành món ăn được những người kén ăn yêu thích.